desquang chuyển toàn bộ dữ liệu từ WordPress về Blogspot - desquang

10/06/2021

desquang chuyển toàn bộ dữ liệu từ WordPress về Blogspot


Xin chào mọi người, chắc hẳn những ai có biết mình nhất là 1 số lượng nhỏ trong cộng đồng SEO tại Việt Nam. Những ai quen biết mình thì đều biết mình từ trước đến giờ chỉ xử dụng mã nguồn WordPress.

Vậy tại sao mình lại lại đi ngược với mọi người là chuyển từ WordPress về dùng Blogger (Blogspot)? Thực ra thì cũng chẳng có gì cả, chỉ đơn giản là mình thích thế thôi, nhưng tất cả cũng chỉ vì vài vấn đề cá nhân thôi chứ không phải mình tìm ra được thuật toán nào mới cả.

desquang bỏ nghề SEO
desquang

Dưới đây là những lý do mà mình chuyển từ WordPress sang Blogger.

Lý do công việc

Hầu như mọi người biết đến mình là 1 SEOer, nhưng trong hơn 1 năm nay mình cũng gần như mất tích hẳn khỏi thế giới SEO tại Việt Nam.

Do vấn đề dịch bệnh nên mình đã về quê sinh sống và không còn làm về SEO nữa. Hiện tại mình đã về quê ở hẳn và theo đúng với câu rap của rapper "Đen Vâu" "mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau...".
Núi đồi Yên Bái
Miền núi Yên Bái
Hiện tại mình đang có 1 cuộc sống không có quá nhiều stress, đầu óc thoải mái với mấy con gà, con lợn. Nhà có vài sào ruộng, 1 mảnh vườn như vậy là đủ để sống an nhàn rồi. Nếu bạn hỏi kinh tế của mình có từ đâu? Thực sự thì ở quê mình mức sống khá thấp, nên mình cũng không cần có quá nhiều tiền. Thỉnh thoảng nhận làm cái web kiếm vài đồng hút thuốc lào, à ơi dăm ba chén rượu cùng bạn bè.

Còn kinh tế chính của mình vẫn là rừng đồi mà ông bà, bố mẹ để lại. Mình sinh ra và lớn lên tại Yên Bái, quê mình nổi tiếng về cây quế và đó là nguồn thu nhập chính của mình hiện tại.

Đó là lý do thứ nhất mình chuyển từ WordPress sang Blogger để biến mình thành 1 blogger đúng nghĩa, chứ không còn là 1 SEOer như trước đây nữa.

Chia sẻ với bạn bè

1 nhận xét